Hành trình phượt Biển đá vàng Resort

Sau gần một tháng sắp xếp công việc ổn định xong xuôi, chúng tôi quyết định tổ chức chuyến đi gần Sài Gòn để thay đổi không khí.

Tôi có người bạn thân ở Thị xã La Gi (Bình Thuận) nên “nhắm” sẽ tới đó. Lên mạng tìm hiểu thì thấy gần đó có mũi Kê Gà được rất nhiều dân phượt cũng như báo du lịch đánh giá tốt. Cả đoàn gồm 3 anh em quyết định Kê Gà thẳng tiến.

Cung đường đi Kê Gà
Cung đường đi Kê Gà.

Đường đi tốt, chạy từ khúc Bà Rịa – Bình Châu – La Gi đường rất thoáng mát. Chạy dọc đường thấy có đoạn lúa, có đoạn rừng, mấy chỗ này làm hậu cảnh tốt để chụp hình. Đến đoạn đường rừng chúng tôi tranh thủ dừng lại nghỉ ngơi, và chụp hình lưu niệm.
Chạy qua Dinh Thầy Thím (di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia tọa lạc tại xã Tân Hải, thị xã La Gi) khoảng 10 km, cả đoàn đi vào chợ hải sản mua 1 kg ghẹ 206.000 đồng, cua khoảng 3 con 100.000 đồng, mực, sau đó thuê người nướng hết 50.000 đồng.Chạy đến 12h thì tới La Gi, tôi gọi bạn ra đón. Chúng tôi nghỉ ngơi rồi ăn cơm trưa đến 3h xuất phát đi mũi Kê Gà.

Ghé chợ mua hải sản.
Ghé chợ mua hải sản.
Nướng ghẹ luôn ở chợ.
Nướng ghẹ luôn ở chợ.
Đồ hải sản nướng sẵn ở chợ có thể ăn ngay.
Đồ hải sản nướng sẵn ở chợ có thể ăn ngay.

 

Hải đăng ở Mũi Kê Gà.
Hải đăng ở Mũi Kê Gà.

Sau khi nướng đồ xong xuôi, cả đoàn lên xe tiếp tục chạy, tới nơi tầm 5h20 chiều mua thêm ít nước và một két bia để dành cho buổi tối. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, chúng tôi lên cano và tiến thẳng ra đảo Kê Gà.

 

DSC04676
Tắm xong, ba anh em chúng tôi bắt đầu nướng lại hải sản và thưởng thức cùng với bia mua từ chiều.Lên đảo cả đoàn đi kiếm địa điểm để tối cắm trại. Lần đầu tiên dựng lều du lịch nên tôi loay hoay mãi. Gặp một nhóm sinh viên cũng đang kiếm chỗ cắm trại, chúng tôi rủ cắm cùng cho vui. Cuối cùng nhờ nhìn vào cái lều của mấy bạn ý mà chúng tôi mới dựng được lều cho mình.

 

Đốt lửa trại ở mũi Kê gà.
Đốt lửa trại ở mũi Kê Gà.

Sau một đêm đốt lửa trại chơi vài trò chơi với nhóm bạn sinh viên đến tận 2h sáng chúng tôi mới đi ngủ. Đêm ngủ tại đó hơi nóng là do chúng tôi chọn sai địa điểm. Gió biển bị ngọn hải đăng chặn nên, người đầy mồ hôi. Tới 5h tôi phải dậy chạy ra ngoài lều nằm.

 

Biển Kê Gà nhìn từ hải đăng.
Biển Kê Gà nhìn từ hải đăng.

Sáng ra sau một hồi leo lên ngọn hải đăng chụp hình, chúng tôi ra bờ gọi thuyền về lại đất liền tranh thủ tắm biển luôn.

Chuyến đi này, theo tôi mọi thứ đều thuận tiện. Chúng tôi lên đường về La Gi tầm 3h chiều, ăn chiều nghỉ ngơi rồi xuất phát về thành phố, kết thúc chuyến đi tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ trực tiếp Trưởng phòng kinh doanh dự án Phạm Công 0941.81.87.89

IMG_0161Tổng quan khu du lịch Biển đá vàng:

Vị trí dự án BIỂN ĐÁ VÀNG RESORT

Thôn Kê Gà, Xã Tân Thành, Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

  • 10ha + 6km mặt tiền biển + Villa + Bungalow + Condotel

    Chủ đầu từ: Công ty CP TM & DV nghĩ dưỡng Ý Ngọc Bình Thuận.

    Đơn vị thiết kế : Công ty TNHH Tư vấn thiết kế kiến trúc biển.

    Số lượng căn hộ

    Bao gồm: 26 căn biệt thự và 200 căn condotel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *